Học trồng rau sạch trên ban công chung cư tưởng khó hóa ra đơn giản

Nhu cầu rau sạch đang trở nên rất cần thiết đối với mọi người, hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh vì do thực phẩm bẩn đang ngày trở nên phổ biến, do vậy đối với những gia chủ sống trong nhà phố, những nhà chung cư chật chội thì hãy nên thiết kế một không gian trồng rau sạch trên ban công chung cư để đảm bảo sức khỏe và bữa cơm được ấm áp hơn.

Xem thêm:

1. Tại sao lại nên trồng rau sạch trên ban công chung cư?

Rất nhiều người lo ngại rằng thiết kế trồng rau ban công với độ cao như vậy thì cây sẽ không sinh sôi nảy nở được, nhưng đó lại là một sai lầm, bởi có rất nhiều gia đình đã thực hiện và thành công, họ đã có những luống rau đẹp xanh mê hồn, cung cấp bữa ăn cho cả gia đình, vì vậy bạn hãy nên thiết kế cho không gian căn nhà mình với những phương pháp trồng rau mới nhất.

trồng rau sạch trên ban công chung cư điều tiết không khí
trồng rau sạch trên ban công chung cư điều tiết không khí

Rau lại là món đồ ăn rất quan trọng cho cuộc sống của con người vì vậy bạn hãy nên thiết kế cho không gian căn nhà mình với những nơi trồng rau lý tưởng, bạn có thể trồng rau ở ban công, hay những sân thượng đều là những chỗ trồng râu rất phù hợp.

Thông thường ở các khu đô thị thì ban công thường không được sử dụng, nếu có ý tưởng bạn có thể mua những hộp xốp để thiết kế cho gia đình những luống rau cực kì đơn giản và tiện ích, đặc biệt khi trồng trên sân thượng có hơi chút bất cập về chăm sóc, tưới cây…nhưng lại là nơi thoáng đãng giúp cây sinh sôi phát triển một cách thuận lợi nhất.

trồng rau sạch trên ban công chung cư độc đáo
trồng rau sạch trên ban công chung cư độc đáo

Nhiều người trồng rau trên ban công lại tạo cho mình một phương pháp tập thể dục một cách hiệu quả, mỗi lần lên xuống, hay mỗi lần tưới rau thì cơ thể lại được vận động, giúp bạn khỏe khoắn hơn mỗi ngày.

Học trồng rau sạch trên ban công chung cư cho không gian sống
Học trồng rau sạch trên ban công chung cư cho không gian sống

Đặc biệt những người hay bị áp lực công việc thì phương pháp này sẽ giúp giảm stress tốt nhất, bạn có thể vừa trồng rau vừa thư giản đầu óc hay bạn có thế vừa tưới nước vừa hát hò khiến cho cuộc sống trở nên yêu đời và vui vẻ hơn.

 thiết kế trồng rau ban công lý tưởng
thiết kế trồng rau ban công lý tưởng

Bên cạnh đó, rau cũng như những loại cây xanh khác đều mang đến cho người dùng một bầu không khí căn phòng đẹp hiện đại và tinh tế, cây  quang hợp giúp hấp thụ co2 và thả ra o2 ra ngoài khiến gia chủ có thể thoải mái hơn trong chính không gian căn phòng nhà mình.

cây cảnh trồng ban công chung cư cuốn hút
cây cảnh trồng ban công chung cư cuốn hút

Do vậy việc trồng rau sạch, cây cảnh trồng ban công chung cư không còn là ý nghĩa cần thiết nữa mà chúng sẽ là việc phải làm để mang đến một không gian căn nhà tươi mới và bạn sẽ có được cuộc sống tốt hơn, do vậy nên không gian căn phòng chưa có một luống rau sạch thì bạn hãy thiết kế ngay và luôn để mang tới sự mới mẻ cho không gian căn phòng trở nên tươi thắm.

2. Phương pháp trồng rau sạch trên ban công chung cư

Rất nhiều người có ý tưởng tốt đo là nên thiết kế cho không gian nơi ở bằng những luống rau sạch, đẹp và tươi xanh nhưng không ít ngừi bị vướng phải không biết nên trồng rau như thế nào mới là phù hợp và hiệu quả, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được những luống rau tốt nhất cung cấp đều đặn cho bữa cơm gia đình và một không gian nơi ở tiện ích.

Trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng phương pháp trồng rau thủy canh

Rất nhiều gia chủ sinh sống ở khu chung cư đã áp dụng phương pháp trồng thủy canh như là  phương pháp tối ưu nhất để mang đến cho mình vườn ban công chung cư với những cây rau tươi tốt, phương pháp này giúp tiết kiệm được không gian thông qua các kệ trồng đan xem và chồng lên nhau.

trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng phương pháp thủy canh
trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng phương pháp thủy canh

Có 2 loại thủy canh đó là thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh, trong đó thủy canh hồ lưu là quá trình chăm sóc bằng cách bơm nước tự động, luôn hồi để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các loại cây xanh, còn thủy canh tĩnh đó là đã được dùng dung dịch thủy canh có sẵn pha vào trong đất và trồng cây vào, như vậy sẽ không tốn công sức và thời gian.

trồng rau sạch trên ban công chung cư phương pháp thủy canh an toàn
trồng rau sạch trên ban công chung cư phương pháp thủy canh an toàn

Thủy canh có rất nhiều mô hình trồng, như mô hình dàn treo hầu như là phổ biến nhất, được làm từ các chiếc ống có lỗ khoan, và có những chiếc dây để gắn kết cái phòng lại với nhau để cố định và có được chỗ dựng chắc chắn nhất.

Trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng thùng xốp

Nếu không gian chung cư có hơi chút chật chội thì bạn có thể sử dụng những thùng xốp để mang đến một vườn rau ban công nhỏ cho sự tiện nghi nhất, phương pháp này được rất nhiều người sử dụng, cách làm thùng xốp trồng rau nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc trồng rau thì hãy chuẩn bị một chiếc thùng xốp có đục lỗ dưới đáy nhằm thoát nước, sau đó bạn đổ đất lên và tiến hành trồng rau như bình thường.

trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng thùng xốp
trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng thùng xốp

Phương pháp thiết kế vườn rau trên ban công với thùng xốp này rất thuận tiện cho viêc di chuyển và tạo nên cho người trồng cảm giác thuận tiện nhất cho việc di chuyển, nếu như bạn thường xuyên tô điểm không gian căn nhà có thể đây là cách tốt nhất. Bên cạnh đó việc tìm kiếm cách trồng rau cải trong thùng xốp cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần đến những cửa hiệu tạp hóa mua hoặc bạn có thể xin họ những hộp xốp mà họ không dùng tới để mang về trồng.

Như vậy, với cách trồng rau sạch trong thùng xốp này bạn đã có được những luống rau xanh phục vụ bữa cơm của gia đình mà không sợ gì ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng những chai nhựa không dùng đến

Một phương pháp cũng không hề kém đi phần thú vị so với những cách mà chúng tôi đề cập ở trên, bạn có thể dung những chiếc chai nhựa đựng nước ngọt sau khi không dùng nữa thì bạn có thể cắt đôi chúng ra và trồng rau, đây là biện pháp hữu hiệu nhất mang đến cho người dùng sự tiện ích và dễ dàng thực thi.

cách trồng rau sạch trên ban công chung cư
cách trồng rau sạch trên ban công chung cư
trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng chai nhựa
trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng chai nhựa
trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng chai nhựa
trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng chai nhựa

Bên cạnh đó, cách trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa sẽ giúp bảo vệ môi trường tốt nhất, đây là việc làm bổ ích và thú vị mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian căn nhà và giúp cho sức khỏe của gia chủ được tốt hơn.

Trồng rau sạch là không hề khó để những loại rau dễ trồng tại nhà và cũng không hề mất thời gian, nếu như bạn chỉ càn bỏ ít công sức thì bạn đã có những luống rau xanh ngát cho bữa cơm gia đình được mặn mà yêu thương.

trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng chai nhựa
trồng rau sạch trên ban công chung cư bằng chai nhựa

Do vậy với kinh nghiệm trồng rau sạch những cách trên mà chúng tôi giới thiệu  về trồng rau ban công nhỏ hy vọng bạn đã có thể lựa chọn cho mình những phương pháp làm hiệu quả, mang đến một không gian căn phòng tươi mới và bầu không khí dễ chịu cho gia chủ.

Trồng rau sạch trên ban công chung cư là việc làm vô cùng hữu ích, bạn hãy mang đến sự mới mẻ cho một tòa nhà với những vườn rau xanh mơn mởn và góp phấn vào bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của gia chủ..

Tiếp theo: