Thiết kế chung cư mini – những chất liệu chính để chọn lựa làm đồ nội thất

Nội thất không gian nhà ở có vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ tạo nên bề mặt chính cho ngôi nhà, thể hiện sự hài hòa và thoải mái cho người sử dụng mà còn gây ấn tượng nhất định đối với người đối diện. Khi thiết kế chung cư mini, bạn nên có những sự chọn lựa khoa học nhất định để tạo ra không gian sống theo đúng sở thích và đam mê của mình.

Xem thêm :

Tuy vậy, những chất liệu chính để làm nên nhiều món đồ nội thất hiện nay khá đa dạng và phong phú. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về chất liệu khi làm nên bất cứ một sản phẩm nội thất nào.

Thiết kế chung cư mini với chất liệu chính là gỗ tự nhiên

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên để làm nên nội thất như gỗ sồi, gỗ mun, gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó  để thiết kế nội thất chung cư đẹp. Đặc điểm của gỗ tự nhiên đó là có độ bền chắc nhất định. Đặc biệt, gỗ tự nhiên có khả năng chống cong vênh, mối mọt và đặc biệt là được sử dụng để làm nên những món đồ nội thất sang trọng, quý phái cho gia đình như bàn ghế, kệ để tivi.bàn trang điểm, giường ngủ…

Gỗ tự nhiên có những đường vân cong rất đẹp được uốn lượn một cách nhẹ nhàng và hài hòa. Đường vân cong có thể có dạng cuộn tròn hoặc thẳng tùy thuộc vào từng loại gỗ. Đặc biệt, một số loại gỗ có mùi hương rất đặc trưng  như gỗ  trầm hương, gỗ sưa, gỗ long não, gỗ xá xị…đem lại cảm giác thư thái và thoải mái cho người dùng.

Gỗ tự nhiên dưới bàn tay tài hoa và điêu luyện của người thợ trở thành những món đồ nội thất đẹp với những chi tiết và bộ phận được thiết kế tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng.

Thiết kế chung cư mini với chất liệu gỗ công nghiệp

So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, từ gỗ công nghiệp, bạn vẫn có thể tạo ra những sản phẩm nội thất chung cư hiện đại đẹp và ấn tượng.  Gỗ công nghiệp được làm từ bột của các loại gỗ cây còn thừa như cành cây hay phần gỗ bỏ đi của cây . Sau khi được nghiền nát, kết hợp với việc xử lí hóa phẩm và keo dính, gỗ được ép thành từng ván một và tạo thành sản phẩm nội thất cụ thể.

Gỗ công nghiệp có nhiều loại như gỗ chống nước, gỗ chống ẩm, gỗ để ngoài trời. Phần lớn gỗ công nghiệp sau quá trình xử lí được những đường vân cong đẹp mắt không khác gì gỗ tự nhiên. Đặc biệt, gỗ công nghiệp được phối màu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của người sử dụng.

Với chất liệu chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, bạn sẽ có được cách thiết kế chung cư mini với nhiều mẫu mã và kiểu dáng của món đồ nội thất mà mình yêu thích.

Tiếp theo :